Nhật Bản chiết xuất thành công hoạt chất Monacolin K bằng công nghệ Siêu Nano mang đến niềm vui cho người bị mỡ máu cao

Bệnh máu nhiễm mỡ hiện đang là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, có xu hướng ngày càng gia tăng. Theo thống kê, tại Việt Nam có tới 30% người trưởng thành bị mắc bệnh mỡ máu (rối loạn lipid máu), tỷ lệ người thành thị mắc bệnh là 44,3%.

Đa số người bệnh chủ quan, không nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh hoặc không đi khám định kỳ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm xảy ra như: Đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…

Đứng trước thực trạng trên, các nhà khoa học tại viện nghiên cứu Fujina Nhật Bản đã nghiên cứu thành công chiết xuất hoạt chất Monacolin K trong Men gạo đỏ bằng công nghệ Siêu Nano, giúp nhanh chóng làm giảm lượng cholesterol toàn phần trong máu và cholesterol mật độ thấp (LDL), đem lại niềm vui cho hàng triệu người bị mỡ máu cao.
dat-hang-fujina

Men gạo đỏ là gì? Monacolin K là gì?

Men gạo đỏ được biết đến là nguyên liệu truyền thống lâu đời tại Trung Hoa cách đây 2300 năm, được sử dụng trong các bài thuốc y học cổ truyền giúp kiện tỳ, trừ đờm, bổ khí huyết.

Ở Nhật Bản, men gạo đỏ được gọi là hoji, nghĩa là ngũ cốc. Nó được tạo ra bằng cách lên men gạo với một loại nấm men được gọi là Monascus purpeus và chứa các hợp chất gọi là monacolin. Các hợp chất này ức chế enzym “HMG-CoA reductase” – một loại enzym tham gia vào quá trình tổng hợp cholesterol, nhờ đó giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.

Các nhà nghiên cứu khoa học thuộc Fujina nghiên cứu hoạt chất Monacolin K
Các nhà khoa học tại viện nghiên cứu Fujina Nhật Bản
  • Nhận ra tác dụng nổi bật đó, các nhà khoa học tại viện nghiên cứu Fujina Nhật Bản đã sử dụng công nghệ Siêu nano để chiết xuất hoạt chất Monacolin K có trong Men gạo đỏ dưới dạng kích thước siêu phân tử (nhỏ hơn 100 lần so với kích thước Nano thông thường) giúp nhanh chóng hấp thu tối đa vào các mô, tế bào và dịch cơ thể, tại đây, chúng kết hợp với Nattokinase sẽ tạo ra cơ chế tác động kép: Thứ nhất, giúp tăng sản sinh HDL – Cholesterol tốt tại gan. HDL giúp đào thải Cholesterol xấu ra khỏi thành mạch máu, từ đó làm sạch mạch máu trong cơ thể. Thứ hai, giúp ngăn chặn sự hình thành cholesterol xấu trong gan, từ đó làm giảm nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ. Giúp cơ thể có một hệ thống mạch máu khỏe mạnh hơn. Thứ nhất, giúp ngăn chặn hình thành LDL (cholesterol xấu) tại gan, đồng thời tăng sản sinh HDL – Cholesterol tốt, giúp đào thải Cholesterol xấu ra khỏi thành mạch máu. Từ đó giúp cơ thể có hệ thống mạch máu mạnh khỏe hơn. Thứ hai, giúp hạn chế quá trình hấp thu chất béo, giảm đáng kể lượng chất béo từ thức ăn đi vào cơ thể. Qua đó làm giảm lượng cholesterol trong gan, trong mạch máu. Hạ cholesterol máu hiệu quả.
Hoạt chất monacolin K có trong men gạo đỏ
Hoạt chất monacolin K có trong gạo đỏ lên men

Nghiên cứu lâm sàng tiêu biểu:

Một thử nghiệm ngẫu nhiên, mù đôi được thực hiện trên nhóm 69 đối tượng có biểu hiện tăng lipid máu. Các đối tượng được chia thành 3 nhóm điều trị khác nhau:

  • Nhóm 1: Sử dụng Monacolin K
  • Nhóm 2: Sử dụng GABA
  • Nhóm 3: Sử dụng giả dược

Kết quả thử nghiệm sau 4 tháng được thể hiện qua các chỉ số xét nghiệm chất béo trong máu qua biểu đồ dưới đây:

Biểu đồ nghiên cứu lâm sàng Monacolin K

Kết luận: Các chỉ số Cholesterol toàn phần, Triglyceride, LDL đều cho thấy sự giảm đáng kể trong khi HDL tăng nhẹ sau 4 tháng sử dụng Monacolin K.

Việc bào chế và ứng dụng thành công Monacolin K có trong men gạo đỏ của các nhà khoa học Nhật Bản được đánh giá là bước tiến đột phá trong công tác phòng ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh máu nhiễm mỡ đang ngày càng gia tăng hiện nay

TPBVSK SaraFine ứng dụng công nghệ Siêu nano trong chiết xuất hoạt chất Monacolin K trong men gạo đỏ, kết hợp với Nattokinase truyền thống Nhật Bản giúp hỗ trợ giảm cholesterol trong máu, hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu. Đem lại niềm vui cho hàng triệu người bị mỡ máu cao.

Sarafine chứa hoạt chất monacolin giúp hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu

Đối tượng sử dụng: 

Người bị cholesterol trong máu cao, có nguy cơ bị xơ vữa mạch máu.

Cách sử dụng:

Ngày 4 viên chia 2 lần, uống với nước.

Bảo quản:

Tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ cao và độ ẩm.

Số ĐKSP : 13603/2019/ĐKSP

Xuất xứ: Nhật Bản

Nhà sản xuất: Sumioka Foods Corporation, Nhà máy Hamikata

Địa chỉ: 5201-1 Hirakuchi, Hamakita-ku, Hamamatsu-shi, Shizuoka, Nhật Bản.

Đơn vị nhập khẩu và phân phối:

Công ty TNHH TM và XL Meiko
Địa chỉ: Số 91 Linh Lang, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội

Website: https://fujina.vn/

Hotline tư vấn: 1900 3391

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Ds. Cao Lâm