4 loại đồ uống tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Khi bị rối loạn tiêu hoá, trẻ có các dấu hiệu khác thường về tần suất đại tiện, đầy chướng bụng. Để cải thiện tình trạng này, bạn hãy thử bổ sung cho trẻ những loại đồ uống lợi cho hệ tiêu hóa trong bài viết dưới đây nhé.

>>Xem thêm: Trẻ bị rối loạn tiêu hóa ăn gì mau khỏi?

1. Nước

4 loại đồ uống tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ 1

Nước rất quan trọng đối với sức khỏe và cần thiết cho vô số quá trình quan trọng trong cơ thể của con bạn, bao gồm điều chỉnh nhiệt độ cũng như duy trì hoạt động của các cơ quan chức năng.

Trên thực tế, liên quan đến trọng lượng cơ thể, trẻ em có nhu cầu bổ sung nước lớn hơn người lớn do cơ thể phát triển nhanh chóng và tỉ lệ trao đổi chất cao hơn.

Việc uống đủ nước có liên quan đến trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, giảm nguy cơ sâu răng và cải thiện hệ tiêu hóa ở trẻ em.

2. Nước dừa

Nước dừa nguyên chất không đường luôn là lựa chọn tốt nhất cho trẻ. Nước dừa cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C, magiê và kali, tất cả đều quan trọng đối với trẻ em.

4 loại đồ uống tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ 2

Nó cũng chứa các chất điện giải, chẳng hạn như kali, magiê, canxi và natri, bổ sung năng lượng cho trẻ sau mỗi lần hoạt động thể dục thể thao. Đặc biệt, nước dừa cũng có lợi khi con bạn bị ốm và nếu chúng cần bù nước sau một đợt tiêu chảy hoặc nôn mửa.

3. Sinh tố

Trong khi một số loại sinh tố làm sẵn chứa nhiều đường, việc tự làm sinh tố là một cách tuyệt vời để tăng mức tiêu thụ trái cây và rau quả của trẻ.

4 loại đồ uống tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ 3

Sinh tố có thể đặc biệt hữu ích cho các bậc cha mẹ đối phó với những đứa trẻ kén ăn. Bạn có thể xay nhuyễn nhiều loại rau, chẳng hạn như cải xoăn, rau bina và thậm chí cả súp lơ.

Một số cách kết hợp sinh tố tốt cho sức khỏe trẻ em như:

  • Cải xoăn và dứa.
  • Rau bina (cải bó xôi) và quả việt quất.
  • Đào và súp lơ.
  • Dâu tây và củ cải đường.

Trộn các thành phần với sữa không đường và có thể thêm bột ca cao hoặc bơ sẽ giúp cho trẻ dễ uống hơn.

4. Sữa không đường

Mặc dù nhiều trẻ thích đồ uống từ sữa có đường như sôcôla hoặc sữa dâu… nhưng sữa không đường vẫn là lựa chọn lành mạnh nhất cho trẻ.

4 loại đồ uống tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ 4

Trong sữa có chứa protein, canxi, phốt pho và magiê, những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của xương, đặc biệt quan trọng đối với trẻ em đang phát triển.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Megumi Nhật Bản để hỗ trợ bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp tăng cường sức khỏe.…Thành phần của Megumi chứa nhiều hoạt chất có ích như: lactobacillus, inulin, axit citric, bột tơ tằm thủy phân, vitamin…nên dễ sử dụng mà không gây tác dụng phụ. Đặc biệt an toàn cho cả trẻ em và người lớn, được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Nhật Bản kiểm định kỹ lưỡng về chất lượng.

men vi sinh của nhật megumi

ĐẶT MUA MEGUMI NGAY

Mua ngay